KEO DÁN XỐP

Giới Thiệu Keo Dán G05

KEO DÁN XỐP

Keo dán xốp G05 dán được nhiều loại mút và xốp cứng, mềm, dán gỗ, giấy... Keo chịu được ngâm nước mà không ảnh hưởng đến độ bền.

Sản phẩm không chứa chất độc hại, không gây cháy, có thể sử dụng sản phẩm như là: keo dán xốp; keo dán mút xốp; keo dán xóp cách nhiệt; keo dán gỗ chịu lực; keo dán gỗ chịu nước; keo dán mút sofa; keo dán mút; keo dán thùng xốp.

Thi Công:

-Khi dán cần bôi keo đều cả 2 mặt cần dán (tràn ra mép càng chắc), có thể dùng cọ quét, cọ lăn, phun. .. Cần đãm bảo bề mặt dán sạch, không có dầu nhớt,không có bụi, ghèn để 2 mặt tiếp xúc tốt. Tuy không độc hại nhưng keo dính vào tay rất khó làm sạch do vậy đeo nên găng tay lúc thi công.

Keo dán xốp G05 có 2 cách dán:

-Cách Dán Khô:

Sau khi quét keo để khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy cho khô và nóng cả 2 mặt keo, ép thật nhanh 2 mặt keo vào với nhau, giữ chặt một lúc. Lưu ý dán khô tuy nhanh nhưng không chắc bằng dán ướt và phải dán nhanh 2 mặt keo lúc còn đang nóng (có thể vừa sấy vừa dán).

-Cách Dán Ướt:

Sau khi quét keo ép 2 mặt keo lúc keo còn ướt, để yên vậy chờ khô, tùy vật liệu dán có thoát ẩm tốt hay không mà thời gian sẽ lâu hay mau. Cách dán này cho chất lượng kết quả rất tốt. Đối với vật liệu khó thoát hơi ẩm như xốp EPS cần thời gian hơi lâu để keo khô hẳn (để càng lâu càng chắc). Để cho chất lượng cao nhất thì cần dán ướt và sấy trong lò sấy, hoặc đơn giản hơn có thể phơi nắng.

-Tùy vào vật liệu cứng hay mềm, vật liệu thoát ẩm tốt hay không mà chọn cách dán cho phù hợp:

-Vật liệu cứng như gỗ nên dán ướt, vì mặt gỗ cứng có thể tiếp xúc với nhau không khít. Dán ướt keo sẽ tự điền đầy và gỗ thoát ẩm tốt nên dán ướt hiệu quả tốt.

-Vật liệu mềm hoặc không thoát ẩm tốt như xốp EPS, thùng xốp, xốp cách nhiệt nên gián khô. Dán khô có ưu điểm là nhanh nhưng chất lượng mối ghép không tốt bằng dán ướt, tuy nhiên vẫn đạt yêu cầu

Keo dán xốp hiệu quả cao nếu dán các vật liệu có độ bám dính cao như gỗ, xốp, mút, giấy, tôn mạ ... Mối ghép keo cho chất lượng cao và nhanh khô nhất nếu được sấy, hoặc đơn giản là phơi nắng.

Bảo quản:

Bảo quản nơi mát, tránh ánh sáng, xa tầm tay trẻ em. Đóng nắp sau khi dùng để tránh khô keo. Rửa với nước nếu keo bị dính vào cơ thể, rửa khi keo còn chưa khô thì dễ dàng hơn khi keo đã khô.

KEO DÁN XỐP EPS

Dán được nhiều loại mút và xốp cứng, mềm, dán gỗ, giấy... Keo chịu được ngâm nước mà không ảnh hưởng đến độ bền.

-Bôi keo đều cả 2 mặt cần dán (tràn ra mép càng chắc).

Chắc chắn - nhanh chóng - dế thi công - không độc hại

Hướng Dẫn Thi Công Keo Dán Xốp

Xốp EPS là một loại vậy liệu nhẹ, cách âm cách nhiệt rất tốt. Nó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và trong công nghiệp như thùng xốp, làm vật liệu cách âm, cách nhiệt, vật liệu đóng gói chống sốc cho hàng hóa. Xốp EPS là vật liệu khó dán, không thể dán nó với các loại keo có dung môi mạnh, vì dung môi mạnh là nó tan chảy. Mút xốp EPS được dán rất tốt với keo G05

Dán xốp cách nhiệt với tôn mạ màu

Quét keo đều cả hai mặt, để khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy cho khô và nóng cả 2 mặt keo, ép thật nhanh 2 mặt keo vào với nhau, giữ chặt một lúc. Lưu ý dán khô tuy nhanh nhưng không chắc bằng dán ướt và phải dán nhanh 2 mặt keo lúc còn đang nóng (có thể vừa sấy vừa dán).

KEO DÁN THÙNG XỐP

Keo dán thùng xốp: Thùng xốp thông thường làm bằng EPS là một loại vậy liệu nhẹ, cách âm cách nhiệt rất tốt. Thùng xốp được sử dụng rất nhiều trong đời sống để bảo quản lạnh thực phẩm, đóng gói chống sốc cho hàng hóa. Thùng xốp được dán bằng keo G05 rất tốt. Cơ tính của keo cao hơn xốp nhiều nên nếu dán đúng kỹ thuật thì không thể phá hủy tại vết dán. Keo dán thùng xốp G05 không chứa dung môi hữu cơ nên không làm chảy xốp như các loại keo khác. Keo có đặc tính chịu nước nên có thùng xốp sau khi dán có thể chứa nước.


DÁN MÚT XỐP BẰNG KEO GÌ ?

Đố là câu hỏi thường gặp khi bạn có nhu cầu sử dụng gia công các loại mút xốp. Cũng khó để có câu trả lời cho hoàn hảo. Nhưng trước hết bạn phải biết loại mút xốp bạn cần dán nó là loại nào. Mút xốp (mút, mốp xốp, hay nhiều từ khác nữa) chỉ là từ ngữ hằng ngày để chỉ một số xốp, mút, foam có một số đặc tính như tỷ trọng thấp, có tính đàn hồi (ít hoặc nhiều). Chúng hẳn nhiên là khác nhau và có định danh khoa học khác nhau. Cả đối với cũng một định danh nhưng cũng rất khác nhau tùy theo phương thức sản xuất, ảnh hưởng của các loại phụ gia... Do vậy cần tham khảo thông tin từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên có thể điểm danh một số loại mút xốp phổ biến sau:

  1. Xốp EPS: thường thấy sử dụng làm hộp xốp, thùng xốp, tấm xốp cách nhiệt, panel cách nhiệt, cách âm, tôn cách nhiệt EPS

  2. Xốp XPS: thường thấy sử dụng làm tấm xốp cách nhiệt, panel cách nhiệt, cách âm.

  3. Xốp PU: thường thấy sử dụng làm nệm, mút ghế sofa, xốp cách nhiệt, panel cách nhiệt, cách âm, tôn cách nhiệt PU

  4. Xốp PE: Thường thấy ở dạng tấm, cuộn làm nệm nằm, gói bọc hàng hóa, lót dán lên tôn để cách nhiệt, cách âm.

  5. Xốp EVA: Thường thấy ở dạng tấm, cuộn, dùng làm tấm lót sàn, giày dép, đồ chơi, làm tấm cách nhiệt, cách âm.

Tùy loại xốp mà cần cần loại keo dán khác nhau, có loại sử dụng tốt với xốp này nhưng không không sử dụng được với loại khác. Một số loại keo có chứa dung môi hữu cơ mạnh có thể làm tan chảy xốp như xốp EPS. Một điểm lưu ý là xốp có tính đàn hồi cao do vậy keo dán cũng phải cần loại có độ dàn hồi mới cho kết quả tốt.


Keo Dán Mút Xốp PU

Kiểm tra độ bền Keo dán mút xốp PU